4 điều hữu ích trẻ có thể học được từ trường mầm non

Thứ sáu - 03/11/2017 09:12
4 điều hữu ích trẻ có thể học được từ trường mầm non

Khi chọn trường mầm non cho con, cha mẹ luôn cân nhắc về chất lượng dạy và học. Bởi trẻ học được gì từ trường mầm non là điều rất quan trọng trong giai đoạn đầu đời.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết hôm nay chúng tôi cung cấp đến các bậc phụ huynh 4 điều hữu ích mà trẻ có thể học được từ trường mầm non.

Tự tin

Bất cứ đứa trẻ nào khi lần đầu đến trường cũng sẽ nhút nhát vì phải rời xa vòng tay yêu thương của cha mẹ. Để giúp trẻ hòa nhập với các bạn và môi trường mới tốt nhất, cô giáo sẽ là người dạy trẻ cách tự tin.

Tự tin sẽ giúp trẻ không còn sợ hãi khi đi học hay đi đâu đó mà không có cha mẹ đi cùng. Đủ tự tin và vững vàng thì dù ở môi trường nào trẻ cũng không rụt rè khóc lóc đòi người thân.

Tự lập

Nhiều gia đình vì quá nuông chiều con cái nên vô tình khiến trẻ thiếu tự lập. Khi cho con theo học trường mầm non, các cô sẽ dạy trẻ giúp đỡ lẫn nhau, dạy trẻ tự mình làm những việc nhỏ mà cá nhân có thể làm được. Sẽ để trẻ tự ăn chứ không đút hay giúp trẻ ăn như khi ở nhà.

Để rèn tính tự lập cho trẻ, các cô cũng sẽ giao việc trong lớp để trẻ có trách nhiệm làm việc hơn. Đó có thể là những công việc đơn giản như để trẻ tự lựa chọn theo sở thích của mình như hát, vẽ,… không bắt buộc hay gò bó. Việc nhắc nhở nhẹ nhàng khi trẻ làm sai hay không thực hiện sẽ giúp trẻ hình thành ý thức một cách tốt hơn.

Nghe và nói

Trẻ sẽ học được kỹ năng sống nghe và nói khi đến với môi trường mầm non quận 10

Trẻ ở độ tuổi mầm non là đã biết nói và nghe hiểu những gì người lớn nói. Thế nhưng ở độ tuổi này thì trẻ vẫn chưa nhận thức được đâu là đúng sai. Vậy nên, khi bước vào môi trường giáo dục, bé sẽ được dạy cách nói năng lễ phép với ông bà, cha mẹ và người lớn. Trẻ sẽ có kỹ năng giao tiếp qua các môn học như kể chuyện, hát, đọc. Trẻ có thể tự mình nói ra những cảm nhận của mình về vấn đề gì đó, nói những gì mình thích khi đối thoại với cô giáo và bạn bè. Từ đó hình thành kỹ năng giao tiếp trước đám đông tốt hơn.

Sáng tạo

Sáng tạo là sự tư duy vốn có của trẻ. Thế nhưng nếu được giáo dục đúng cách thì bé sẽ rèn luyện được tính sáng tạo tốt hơn. Bước vào trường mầm non, trẻ sẽ được dạy cách sáng tạo qua những câu chuyện thần tiên hư ảo để hình thành suy nghĩ  rộng hơn. Sẽ được tiếp xúc với những mẩu chuyện văn hóa thời nguyên thủy hay những gì thời xã xưa với những cốt truyện không thật, những cái đẹp huyền bí,… để trẻ tưởng tượng ra nhiều hình ảnh khác nhau. Từ đó trẻ sẽ có thể tự sáng tạo ra câu chuyện của riêng mình và rèn luyện được kỹ năng sáng tạo một cách tốt hơn.

Đây là 4 điều hữu ích mà trẻ có thể học được khi đến với môi trường giáo dục mầm non. Bạn có thể yên tâm cho con theo học tại các hệ thống học đường chất lượng và phù hợp để con có cơ hội phát huy được hết sự sáng tạo, tự tin, tính tự lập và kỹ năng nghe – nói của mình.

Tác giả: VK

Nguồn tin: VK