Cha mẹ nên dành thời gian cùng trẻ nhỏ

Thứ ba - 19/05/2020 21:31
Cùng con vui chơi như thế nào thì tốt cho trẻ?
Chúng ta thường nghĩ trẻ em cần thời gian để chơi một mình và với các trẻ em khác mà không có người lớn can thiệp, nghiên cứu cho thấy rằng thời gian chơi với cha mẹ là quan trọng.
Cha mẹ nên dành thời gian cùng trẻ nhỏ

Trẻ em thích dành thời gian với cha mẹ. Nó làm cho trẻ cảm thấy  mình đặc biệt. Phụ huynh nên dành thời gian chơi với trẻ em một cách thường xuyên. Điều này nên bao gồm một với mỗi thời gian trẻ em và nhóm với tất cả người lớn và trẻ em trong nhà. Nếu bạn là một phụ huynh duy nhất hoặc có một đứa con duy nhất, thỉnh thoảng mời các gia đình hay bạn bè qua chơi.

Trong thời gian chơi, hãy để con phát triển các bản thân. Gíup trẻ hòa mình vào thế giới của mình, đặt câu hỏi và chơi cùng.Hãy hòa nhịp cùng trể và giúp cuộc chơi trở nên vui hơn. Phụ huynh tránh làm trẻ quá phấn kích và hãy quản lý quỹ thời gian.

Ngoài ra, cha mẹ có thể sử dụng thú bông hoặc con rối để diễn tả hành động ra những tình huống đời thực để có thể dạy kỹ năng giải quyết hoặc vấn đề của xã hội của trẻ. Hãy dùng con rối chứng minh các cách để xử lý một tình huống và những điều không đúng. Sau đó, hãy chỉ cho trẻ cách hành động một cách tốt hơn. Hãy khuyến kích con thực hiện những điều như vậy trong cuộc sống của mình.

Những cách vui chơi cùng con phụ huynh nên thực hiện:

• Chơi ngoài trời. Ném bóng. Chơi xích đu. Đi xe đạp quanh khu phố.Vui chơi trong sân sau nhà.

• Chơi trò chơi của trẻ. Giúp trẻ tìm hiểu và thay phiên chơi cùng trẻ, hướng dẫn trẻ làm thế nào để giành chiến thắng. Khen ngợi trẻ, khuyến khích trẻ và cười với trẻ.

• Tham gia vào một trò chơi thủ công với nhau. Hướng dẫn trẻ xây dựng trò chơi cùng nhau như một gia đình như là nướng bánh, cùng nhau vẽ một bức tranh.

• Nghe nhạc với nhau. Hát cùng. Chơi nhịp điệu nhạc cụ cùng với âm nhạc. Nhận ra guitar hoặc bàn phím và làm cho âm nhạc.

• Đọc một cuốn sách với nhau. Đặt câu hỏi. Yêu cầu họ thay đổi những câu chuyện hay tạo nên một hình mới.

• Cùng nhau xem một bộ phim. Tìm hiểu những gì họ thích-họ cảm thấy thế nào. Khám phá lợi ích của con. Bình luận và thảo luận về bất kỳ nội dung khó chịu hoặc là từ ngữ hoặc hành động.

• Trò chơi bé như: thực hiện theo các nhà lãnh đạo-đoán những gì tôi? -Ẩn và tìm kiếm

Giúp đỡ trẻ em khi trẻ cần hoặc gặp khó khăn. Thông qua đó phụ huynh có thể dạy cho trẻ những điều bổ ích:

• Kiên nhẫn

• Giải quyết vấn đề

• Các kỹ năng xã hội

• Sự sáng tạo

Chơi với trẻ em là cách xây dựng một mối quan hệ tốt hơn. Giúp cho phép trẻ em biết người đó yêu thương trẻ và gần gũi hơn. Đây sẽ là cánh cửa cho việc chia sẻ các vấn đề và mối quan tâm của bạn dành cho trẻ. Nó giúp các phụ huynh nhận biết sự độc đáo của mỗi trẻ. Nó cũng là giảm căn thẳng một cách tuyệt vời cho phụ huynh.

Các hoạt động gia đình là điều tuyệt vời cho trẻ. Điều này giúp và phát triển mạnh cho trẻ đến sau này. Gia đình thường chơi cùng nhau sẽ giúp hỗ trợ và giao tiếp cởi mở hơn với nhau. Ngoài ra có thể giúp trẻ em các điều không tốt và cám dỗ về sau.

Chơi cùng nhau vào các buổi tối:

Đây là một thời gian rất tốt để chơi cùng nhau. Chọn một đêm và tổ chức một trò chơi. Đưa ra thật nhiều trò chơi vui vẻ cho cả gia đình và hay phiên nhau lựa chọn các trò chơi vào mỗi tối khác nhau. Đảm bảo rằng các trò chơi là thích hợp cho trẻ nhất. Một thời gian tuyệt vời để liên kết các thành viên thông qua các trò chơi. Tìm hiểu làm thế nào để chơi công bằng và có thể chiến thắng.

Khuyến khích trẻ chơi các hoạt động ngoài trời:

Bây giờ là thời gian để ngăn chặn các hội chứng “Couch Potato”. Bác sĩ nhi khoa tìm thấy rằng hầu hết trẻ em không nhận được tập thể dục đầy đủ. Cha mẹ có thể thể hiện tốt vai trò khi ra ngoài chơi cùng trẻ và khuyến khích trẻ em của bạn tham gia các hoạt động ngoài trời. Giúp trẻ phát triển phối hợp vận động và tìm hiểu tốt các trò thể thao.

Tác giả: ST

Nguồn tin: Sưu tầm